Làm sao để khắc phục những khó khăn trong lần đầu tổ chức sinh nhật

Ông bố bà mẹ nào cũng muốn có thể tư tay tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đẹp và ấm áp cho con cái của mình phải không nào? Thế nhưng trong lần đâu tiên, hẳn sẽ vấp phải khó khăn đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ chính xác trong từng khâu chuẩn bị để hạn chế xảy ra những vấn đề phát sinh trong bữa tiệc của trẻ. Chính vì vậy 5 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các cặp bố mẹ khắc phục những vấn đề này một cách nhanh nhất:

1.      Cắt giảm thời gian tổ chức tiệc

Nếu bạn không có một kho tàng ý tưởng những hoạt động trò chơi trong bữa tiệc, hãy rút ngắn thời gian tổ chức. Đặc biệt nếu bé nhà bạn càng nhỏ, hoặc sinh nhật đầu lòng thì càng nên tổ chức ngắn vì sẽ khiến cả bé và ba mẹ đều rất mệt. Thời gian hợp lí để tổ chức bữa tiệc sinh nhật đầu tiên là khoảng 2 giờ đong hồ.

Tuy nhiên, khi lên kế hoạch hãy dự trù các hoạt động trong 1tiếng rưỡi vì thời gian trong thực tế bao giờ cũng kéo dài hơn so với dự định. Bên cạnh, lựa chọn tổ chức vào chiều từ 3-5h là khoảng thời gian hoàn hảo cho một bữa ăn phù hợp với khách mời và tránh thời gian buổi trưa khi bé còn đang buồn ngủ dẫn đến tình trạng quấy khóc.

2.      Kết hợp sự trợ giúp từ người thân

Có thể người thân hoặc bạn bè của bạn đã có kinh nghiệm với việc tổ chức sinh nhật cho bé, hãy hỏi ý kiến và nhờ họ giúp. Việc này sẽ giúp bạn không bị rối tinh lên với hàng loạt các thứ cần chuẩn bị. Cùng tổ chức tiệc với người thân sẽ không chỉ làm giảm khối lượng công việc của bạn mà còn mang lại không khi vui vẻ khi cùng nhau hoàn thành mọi việc.

Làm sao để khắc phục những khó khăn trong lần đầu tổ chức sinh nhật

3.      Chọn đồ ăn là ưu tiên hàng đầu

Một bữa tiệc sẽ đáp ứng nhu cầu của khách mời và cả gia chủ. Chính vì vậy, hãy đảm bảo những món ăn phù hợp với sở thích của các bè và người lớn, đặc biệt chú ý đến các món ăn gây ra dị ứng cho các bé

Làm sao để khắc phục những khó khăn trong lần đầu tổ chức sinh nhật

4.      Chuẩn bị đồ chơi và hoạt động tập thể

Hãy đảm bảo bé có hoạt động vui chơi thu hút sự chú ý của bé giảm quấy khóc, cũng giảm bớt sự khó khăn của bạn khi đảm bảo bữa tiệc vẫn diễn ra suôn sẻ. Và không nên mời quá nhiều trẻ em đến chơi vì bạn sẽ thấy thật khó để điều khiển sự nghịch ngợm và hiếu động của chúng. Hãy mời thêm cả bố mẹ chúng để có thể đảm bảo bữa tiệc không bị tanh bành do sự nghịch ngợm của lũ trẻ.

Làm sao để khắc phục những khó khăn trong lần đầu tổ chức sinh nhật